Chào mừng bạn đến với Khám Phá Thế Giới . com . vn
MENU

Đắm say mùa hoa Mẫu đơn ở Lạc Dương

Đến thành phố Lạc Dương (Trung Quốc), bạn sẽ dạo bước trong khu vườn hoa mẫu đơn rực rỡ sắc màu và đắm chìm trong không khí lễ hội diễn ra tưng bừng từ ngày 1/4 - 5/5 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hoành tráng lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này.
Hành trình này đưa bạn lạc vào mùa hoa mẫu đơn lộng lẫy khiến bạn chắc chắn sẽ đắm mình trong một không gian lộng lẫy sắc màu. Thành phố Lạc Dương nổi tiếng về nhiều chủng loại mẫu đơn phong phú, rực rỡ sắc màu nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp. Tháng 4 là tháng của hoa mẫu đơn, thật sự là mùa vui cho những người yêu hoa ở xứ sở này.
Mẫu đơn có nguồn gốc từ Hồng Kông và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm. Khi những nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, đi qua Trung Hoa, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa mẫu đơn này đến với Lạc Dương. Hoa mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Có những loài Mẫu đơn quý hiếm, màu sắc thay đổi lạ, hay cả những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh, sống đã hàng trăm tuổi.

Chương trình tham quan Lạc Dương huyền thoại đưa bạn tới những điểm đến danh tiếng trong lịch sử Trung Quốc như suối nước nóng Hoa Thanh Trì - từng là nơi tắm của Dương Quý Phi đời nhà Đường, tháp Đại Nhạn, Binh Mã Dũng và Khai Phong Phủ. Hành trình cho du khách một cái nhìn tổng thể về nền văn hóa của Trung Hoa qua những làng nghề tơ lụa, gốm sứ nổi tiếng của Trung Hoa. Đến với Trung Hoa, người ta không thể bỏ lỡ cơ hội viếng cảnh những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Bạch Mã, động Long Môn. Sẽ là điểm nhấn đặc sắc cho các bạn trẻ khi được trải nghiệm cảm giác ghé thăm chùa Thiếu Lâm Tự lừng danh và chiêm ngưỡng những màn biểu diễn công phu đã khiến nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ. 

+ Điểm nổi bật:
- Đường tour Siêu tiết kiệm. Đến Lạc Dương chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu sa của hoa mẫu đơn, đồng thời tham quan nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: động Long Môn, chùa Bạch Mã. 
- Khám phá Tây An với tháp Đại Nhạn, Binh Mã Dũng, suối nước nóng Hoa Thanh Trì, Lầu Chuông, Lầu Trống; đến Trịnh Châu tham quan Thiếu Lâm Tự, xem biểu diễn công phu; đến Khai Phong tham quan công viên Long Đình, Khai Phong Phủ, tháp Sắt; đến Quảng Châu tham quan công viên Việt Tú, Ngũ Dương Thành, công viên Hoàng Hoa Cương, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn,…
+ Lưu ý: 
- Nên mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, khăn tắm… vì khách sạn không trang bị.
- Khi nhận phòng nếu kiểm tra thấy hỏng hoặc thiếu thì phải báo ngay quản lý khách sạn.
- Nên mang giày đế bằng để tránh đau chân do phải đi bộ nhiều. 
- Cần chú ý giữ gìn vệ sinh công cộng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. 
- Nên mang theo chiếc áo khoác hoặc áo len mỏng phòng thời tiết thay đổi; ô (dù) che mưa nắng. Ngoài ra, các số điện thoại khẩn cấp như cứu thương, cảnh sát cơ động… cũng cần chuẩn bị sẵn phòng khi cần tới.